7 ช่องทางรับข่าวสารบิทคอยน์

เมื่อเพื่อนๆ ลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ สิ่งที่ห้ามพลาดไม่ได้คือเรื่องข่าวสารในโลกคริปโต เพราะตลาดแลกเปลี่ยนคริิปโตเคอเรนซี่นั้นจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด วันพัก เพราะฉะนั้นเราจะตกยุค ตกข่าวสารไม่ได้เลย ไม่งั้นคุณอาจจะตกขบวนรถผ้าป่าไปทันที


วันนี้แอดมินจะมาแนะนำช่องทางรับรู้ข่าวสารในโลกคริปโตเคอเรนซี่กันว่า เขาใช้ช่องทางไหนกันบ้างในการรับรู้ข่าวสาร

1. Website
ช่องทางหลักที่ติดตามข่าวสาร์คือเว็บของผู้พัฒนาเหรียญนั้นๆ ถ้าคุณต้องการสนใจโปรเจคหรือโร้ดแมพของการพัฒนาของเหรียญอะไร คุณก็ต้องเข้าไปดูที่เว็บไซส์หลักของผู้พัฒนา หรือถ้าคุณไม่รู้ว่าเว็บของเหรียญอยู่ไหน กลัวไปเข้าเว็บผิดโดน scam ก็ให้เข้าไปที่ coinmarketcap ก็ได้แล้วหาเหรียญแล้วจึงเข้าต่อไปเว็บไซส์หลักของผู้พัฒนาเหรียญนั้นๆ


2. Facebook
เป็นสื่อโซเชียลที่เพื่อนๆ น่าจะมีกันอยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ไปตามกดไลค์เพจของเหรียญคริปโตเคอเรนซี่หรือเพจข่าวสารที่เราสนใจเพื่อรอรับข่าวสารได้เลย ง่ายที่สุดสามารถตามข่าวได้จาก Bitcoin Thai Club ก็ได้ครับ3.Twitter
ทวิตเตอร์ค่อนข้างจะรับข่าวสารได้รวดเร็วที่สุดแล้ว ผู้พัฒนาส่วนใหญ่จะมีช่องทางกระจายข่าวสารหลักๆ คือทวิตเตอร์


4.Email
อีเมล์ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้พัฒนาส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ แน่นอนเพื่อนๆ ไม่ควรผ่านที่จะไป subscribe อีเมล์ของเราไว้กับผู้พัฒนาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่


5.Telegram
ในเมืองไทยอาจจะฮิตกับโปรแกรมแชทเช่น LINE แต่สำหรับชาวคริปโตเคอเรนซี่แล้วต้องมีโปรแกรมแชทที่เรียกว่า Telegram ข้อดีอย่างมากของ Telegram คือสามารถตั้งกลุ่มแชทรองรับจำนวน user ได้มากกกว่า LINE อีกทั้งสามารถใช้ script ต่างๆ ให้ผู้พัฒนาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่นำมาประยุกต์ใช้งานทั้งเช็คราคา เช็ค roi หรือกระทั่งทำ KYC ใน ico ของ Bitcoin Thai Club เราก็มีถ้าเพื่อนสนใจกัน


6. Reddit
ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คือ pantip นั้นเอง เป็นการตั้งกระทู้แชร์เรื่องราวต่างๆ ให้ผู้คนมาคอยตอบคำถามหรือแชร์ข้อมูลกันและกัน


7.Medium
มันคือ blog ของผู้พัฒนาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่มักนำมาใช้ในการกระจายข่าวสารต่อนักลงทุน ดังนั้นสมัครไว้ไม่เสียหายครับ

Writer: iTheDay

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น