ขุดเหรียญอะไรคุ้มที่สุด โลกนี้ไม่ได้มีแค่เหรียญบิทคอยน์

เพื่อนๆ อาจจะเคยได้ยินการขุดบิทคอยน์ แต่อาจจะไม่รู้ว่าบิทคอยน์เป็นแค่เหรียญสกุลหนึ่งของคริปโตเคอเรนซี่เท่านั้น และอีกอย่างการ์ดจอของเราก็ขุดบิทคอยน์โดยตรงไม่ได้ด้วย ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าการ์ดจอที่เรามีอยู่สามารถขุดเหรียญอะไรได้คุ้มที่สุด


บทความนี้เราจะพาไปดูว่าเราจะไปขุดเหรียญอะไรดี ให้ได้เงินเยอะที่สุดต่อวัน สำหรับเว็บที่ไว้ดูรายได้จากการขุดบิทคอยน์คือ whattomineเมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บเราจะเห็นช่องให้เรากรอกรายละเอียดการ์ดจอที่เรามีอยู่ดังนี้
  1. ใส่การ์ดจอและจำนวนที่เรามี (ตัวอย่างเราใส่ GTX 1080ti 1 ใบ)
  2. รายละเอียดของ Algorithm ของเหรียญที่เราต้องการขุด
  3. ค่าใช้จ่ายและ Exchange ที่เราต้องการเปรียบเทียบราคาเหรียญ
  4. กด Calculator ได้เลย

เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่างเราจะเห็นรายละเอียดของเหรียญที่เราจะขุด ได้เงินมากที่สุดต่อวันจากมากไปหาน้อย รายละเอียดที่สำคัญๆ ให้ดูที่ชื่อเหรียญและรายได้ต่อวัน (จะเห็นได้ว่าอันดับสองเป็น Nicehash)


เมื่อคลิกเข้าไปที่ชื่อเหรียญเราจะเห็นรายละเอียดลงลึกไปอีก สามารถจำลองแรงขุดแล้วดูรายได้คร่าวๆ ได้ ถ้าหากเราต้องการขุดเหรียญนี้ให้เราเข้าไปที่เว็บไซส์ของเจ้าของเหรียญและดูวิธีการขุดได้เลยครับ


เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่างเราจะเห็นรายได้สุทธิที่หักค่าไฟแล้ว แสดงเป็นรายได้ต่อวัน ต่อสัปดาห์ ต่อเดือน ต่อปี และแสดงรายชื่อ Exchange ที่มีเหรียญนี้ซื้อขายอยู่พร้อมเรตปัจจุบัน

สรุป การหาเหรียญขุดนั้นต้องหมั่นดูเรื่อยๆ เราจะได้เปลี่ยนเหรียญขุดไปเรื่อยๆ อีกอย่างบ้างเหรียญอาจจะไม่แสดงในเว็บนี้ ให้เราไปดูที่เว็บเหรียญเพื่อคำนวณอีกที

Link: whattomine

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น