อยากมีบิทคอยน์ ต้องทำยังไงบ้าง?

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มรู้จักบิทคอยน์คงไม่รู้ว่าจะไปหาบิทคอยน์มาถือครองได้ยังไง บทความนี้จะมาสอนวิธีการหาบิทคอยน์หรือคริปโตเคอเรนซี่อื่นๆ มาไว้ในครอบครองกันครับ


1. ซื้อจาก Exchange
แนะนำสำหรับมือใหม่ถ้าอยากมีบิทคอยน์ให้เริ่มต้นจากการซื้อบิทคอยน์ผ่านเว็บแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ สำหรับในเมืองไทยมีทั้ง bx.in.th และก็ TDAX การซื้อก็แค่ไปสมัครไอดีและผูกบัญชีธนาคารของเราแล้วโอนเงินบาทไปซื้อบิทคอยน์ได้เลยครับ

2. ขุดบิทคอยน์
เป็นวิธีที่หาบิทคอยน์ได้ง่ายอีกวิธีหนึ่งแค่เรามีคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ประจำ แต่ขอให้การ์ดจอแรงนิดนึง จะได้ขุดได้ง่ายขึ้นและได้บิทคอยน์คุ้มกับค่าไฟที่เราเปิดเครื่องขุด --> วิธีขุดบิทคอยน์ด้วย Nicehash
 
3. เหรียญฟรีจาก Bounty/Airdrop
วิธีนี้จะไม่ได้บิทคอยน์โดยตรงแต่จะได้เหรียญคริปโตเคอเรนซี่สกุลอื่น ที่เรามักเรียกกันว่า "Altcoin" เวลามีการเปิดตัวเหรียญใหม่ มักจะมีการทำกิจกรรมเพื่อช่วยเผยแพร่ข่าวสารของเหรียญ (Bounty /Airdrop/Giveaway Campaign) และเพื่อเป็นการตอบแทนสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรม ทีม dev มักจะแจกเหรียญเป็นรางวัลให้ฟรี ตามเงื่อนไขของแต่ละเหรียญ หรือบางทีก็แจกกันดื้อ ๆ เลยก็มี เช่น แค่เข้าร่วมกลุ่ม Discord / Telegram ประเด็นคือเพราะมันฟรี มันเลยไม่มีต้นทุนเงินสด เพราะฉะนั้นต่อให้เหรียญมันดับ Developer ทิ้งงาน มันก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าในอนาคตเหรียญมันดันมีราคาขึ้นมาก็ถือว่าถูกหวยกันเห็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น